“Nữ tướng” nhà Cáo lần đầu trải lòng chuyện chiến trường kinh doanh và mục tiêu năm Tân Sửu

“Nữ tướng” nhà Cáo lần đầu trải lòng chuyện chiến trường kinh doanh và mục tiêu năm Tân Sửu

“Mạnh” trong công việc Kinh doanh, “cứng” trước các khó khăn nhưng lại “mềm mại” và “dịu dàng” đối với gia đình, người thân và đồng nghiệp - đó chính là những từ để miêu tả về hai người phụ nữ đang công tác tại Chi nhánh Tuyên Quang và Lào Cai của FPT Telecom.

Trong tháng đầu tiên của năm Trâu vàng, cũng như để hướng tới ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3, phóng viên của FoxNews tìm tới những người phụ nữ FTEL tuổi Sửu để trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ thầm kín của họ về công việc, gia đình và mục tiêu trong năm mới. Và chúng tôi tìm tới chị Nguyễn Thị Yên, người đang là “thuyền trưởng” của Chi nhánh Tuyên Quang với vị trí PGĐ Chi nhánh; Người tiếp theo là chị Hoàng Thị Mai Hương – TPKD Chi nhánh Lào Cai. Cả hai đều sinh năm 1985, đều có đặc điểm đã gắn bó với nhà Viễn thông quãng thời gian xấp xỉ 10 năm và đều có những câu chuyện đáng để kể.

“Kinh doanh là một chiến trường khốc liệt”

Ít ai biết rằng trước khi gia nhập FPT Telecom Chi nhánh Lào Cai, chị Hoàng Thị Mai Hương từng là một giáo viên, lần đầu trải nghiệm công việc Kinh doanh, chị không khỏi gặp nhiều điều bỡ ngỡ và mới lạ. Trong 9 năm gắn bó, chị có thời gian 5 năm công tác ở vị trí nhân viên Kinh doanh, suốt thời gian 60 tháng, chị không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng, những kinh nghiệm thực tế từ ngày còn làm Salesman đã giúp chị cứng cáp và có cái nhìn sâu sắc hơn khi làm một TPKD sau này.

Chị Hoàng Thị Mai Hương - TPKD CN Lào Cai

Nhắc về kỷ niệm trong những năm làm việc, chị kể về năm 2013, khi chị cùng đồng đội miệt mài đi thị trường, gõ cừa từng nhà dân để tư vấn bán hàng. Thời gian đầu chị không khỏi ngại ngùng, thiếu tự tin khi tiếp xúc với Khách hàng, tuy nhiên với sự quyết tâm, kiên trì và mạnh mẽ trong quá trình làm việc, chị đã quen dần và hiểu được tâm lý Khách hàng.

“Kinh doanh là một chiến trường khốc liệt” – Chị Hoàng Thị Mai Hương chia sẻ. Bởi mỗi cá nhân trong ngành này đều phải cố gắng không ngừng mỗi ngày, phải đổ mồ hôi và công sức mới “chinh phục” được Khách hàng. Có nhiều ngày chị cùng đồng nghiệp đi thị trường tới 21 giờ tối là chuyện “bình thường”.

Trong năm 2020, Chi nhánh Lào Cai gặp không ít khó khăn, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, cửa khẩu với Trung Quốc buộc phải đóng cửa, khiến cho việc giao thương hàng hóa đình trệ, bà con tại tỉnh gặp nhiều bất lợi. Chị kể rằng, nhiều bà con còn bày tỏ không có tiền để đóng cước do chính họ không làm ăn được vì dịch bệnh. Kế hoạch vẫn được giao, mục tiêu vẫn còn đó, chị cùng đồng đội luôn phải giữ vững tinh thần để làm việc ngay trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”.

Chị Nguyễn Thị Yên - PGĐ CN Tuyên Quang

Cuối năm 2020, FPT Telecom phát động Chiến dịch MMM với 6 chặng đua đầy thử thách, trong gần 50 ngày đêm, toàn bộ các Chi nhánh của nhà Cáo đều dốc sức hoàn thành kế hoạch hết sức “Leng Keng”. Trên cương vị là PGĐ Chi nhánh, chị Nguyễn Thị Yên đã có 50 ngày gần như không ngủ. Chị lập kế hoạch chi tiết và phân chia các mục tiêu cho từng chặng, thúc đẩy các phòng ban thuộc Chi nhánh hỗ trợ và phối hợp nhau.

“Trong thời gian chạy Chiến dịch, hoặc những ngày đầu tháng – cuối tháng cần đẩy mạnh doanh số, tôi ở lại Chi nhánh chứ không về nhà để dành thời gian tập trung công việc.” – Chị Yên chia sẻ. Chính với sự quyết tâm này, chị Nguyễn Thị Yên cùng toàn thể Chi nhánh Tuyên Quang đạt thành tích là một trong ba đơn vị hoàn thành Kế hoạch được giao của Chiến dịch Trâu Vàng sớm nhất toàn quốc – một kết quả rực rỡ và xuất sắc, được Ban Điều hành khen ngợi.

Trong “cứng rắn” có “mềm mại”

Năm 2021, FPT Telecom tiếp tục triển khai nhiều Chiến dịch thi đua, 12 tháng là 12 Chiến dịch đầy thách thức và đòi hỏi mỗi Chi nhánh đều phải hết sức tập trung mới hoàn thành được kế hoạch. Với thời gian chạy “dài hơi” như vậy, việc lập kế hoạch phân chia cụ thể cho từng thành viên của Chi nhánh cũng như làm sao để động viên tinh thần, khích lệ CBNV không bị “oải” giữa các chặng là điều vô cùng quan trọng.

Chị Nguyễn Thị Yên giữ thói quen theo sát việc triển khai công việc của các thành viên đơn vị mình mỗi ngày, để xem các bạn gặp khó khăn gì có thể kịp thời hỗ trợ, đưa ra phương án hợp lý. Đặc biệt, có những khoảng thời gian chị Yên cho phép các thành viên của đơn vị như khối Kinh doanh có thể nghỉ ngơi 1 ngày trong tuần. Theo chị, đây là cách hiệu quả giúp các thành viên Kinh doanh có thể nạp lại năng lượng sau thời gian làm việc vất vả, đồng thời cho thấy sự quan tâm của Ban Giám đốc Chi nhánh, khiến nhân viên cảm thấy được trân trọng và tin tưởng hơn.

Còn đối với các thành viên thuộc phòng Kinh doanh của Chi nhánh Lào Cai, họ đã quen thuộc với những buổi picnic giao lưu, team building được chị Hoàng Thị Mai Hương tổ chức. Nữ TPKD chia sẻ chị thường tổ chức, chuẩn bị các buổi giao lưu như vậy để vừa tăng thêm tính gắn kết giữa các thành viên trong phòng, vừa để mọi người “xả hơi”, bớt căng thẳng và áp lực công việc.

Để làm tốt công việc, cần một hậu phương vững chắc luôn sẵn sàng

Với những người phụ nữ bận rộn, để có thể luôn an tâm và vững tin hoàn thành công việc, luôn cần có gia đình – “hậu phương” ở phía sau hỗ trợ mọi việc.

“Tôi chiến đấu hết mình trong công việc, nhưng cũng là chiến đấu vì gia đình mình” – Chị Hoàng Thị Mai Hương chia sẻ. Trong công việc, chị luôn quyết liệt, lao vào những thị trường khó, từng cố gắng nỗ lực ấy là để góp phần vào thành công của Chi nhánh, cũng là suy nghĩ cho gia đình nhỏ luôn ấm no, hạnh phúc. Với sự thông cảm, động viên từ phía ông xã, từ các con, chị yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Tập thể Chi nhánh Lào Cai

Là một người Thái Nguyên, tới Tuyên Quang để làm việc, chị Nguyễn Thị Yên dành nhiều thời gian ở Chi nhánh để tập trung công việc. “Tôi tự nhận rằng bản thân mình rất may mắn vì luôn có gia đình hiểu cho đam mê kinh doanh của mình.” – Chị Yên nói.

Mục tiêu trong năm Tân Sửu của hai thành viên nhà Cáo chính là hoàn thành mọi kế hoạch được giao, tiếp tục có những thành tích ấn tượng mới, với tinh thần “không dừng bước” trước mọi hoàn cảnh, dù có khó khăn hay thử thách đang chờ phía trước.

Kể về những người phụ nữ nhà Cáo, có thật nhiều chuyện để nói, thật nhiều điều để nghe, nhưng tựu chung lại, có thể dùng đầy đủ những tữ đẹp nhất để miêu tả họ: máu lửa, nhiệt thành, mạnh mẽ, dịu dàng. Nhân ngày 8/3, FoxNews xin dành những lời chúc ý nghĩa nhất tới toàn thể phái nữ của nhà Cáo!